Xem thêm

Củ Sen Hầm Xương Mềm, Hấp Dẫn, Cực Dễ Tại Nhà

CEO Hương Diana
Củ sen không chỉ là một nguyên liệu tuyệt vời trong các món ăn mà còn được coi như một loại thuốc Đông Y. Với lượng vitamin và khoáng chất phong phú, củ sen có...

Củ sen không chỉ là một nguyên liệu tuyệt vời trong các món ăn mà còn được coi như một loại thuốc Đông Y. Với lượng vitamin và khoáng chất phong phú, củ sen có tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng, kiểm soát huyết áp và hỗ trợ tiêu hóa. Vì vậy, củ sen là lựa chọn hoàn hảo cho mọi người.

Nguyên liệu

  • Xương heo: 300 gr
  • Củ sen: 300 gr
  • Củ cà rốt: 1 củ
  • Hành baro: 1 nhánh
  • Ngò rí: 2 nhánh
  • Tỏi: 2 tép
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, giấm, rượu.

Nguyên liệu Nguyên liệu

Các bước thực hiện cách nấu củ sen hầm xương

Sơ chế xương heo

  • Xương heo mua về, rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Xát muối và rượu lên từng miếng xương trong khoảng 5 phút để khử mùi hôi. Sau đó, rửa sạch lại với nước.
  • Chặt xương thành những miếng vừa ăn. Cho xương vào nồi nước, đun sôi cho đến khi thịt không còn màu hồng rồi vớt ra để nguội.
  • Ướp phần xương trên với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và chút tiêu. Ướp trong khoảng 15 phút.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Gọt vỏ củ sen và xả sạch dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bùn đất.
  • Ngâm củ sen trong nước muối loãng và nước canh trong khoảng 15 phút để tránh thâm đen. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn và rửa sạch lại.
  • Gọt vỏ củ cà rốt, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Có thể tỉa hình hoa cho đẹp mắt.
  • Hành baro và ngò rí cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và thái nhuyễn.
  • Tỏi đập dập, bóc vỏ và băm nhuyễn.

Cách nấu củ sen hầm xương

  • Cho nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng, cho tỏi băm nhuyễn vào và phi cho tỏi thơm. Tiếp theo, cho xương đã được ướp vào, xào đến khi xương săn lại.
  • Cho 1.5 lít nước vào nồi, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Đặt lửa nhỏ và hớt bọt để nước canh được trong, nấu trong 30 phút.
  • Sau 30 phút, cho củ sen và cà rốt vào nấu trong 15 phút. Nếm lại cho vừa khẩu vị, thêm hành baro lên trên và tắt bếp.

Thưởng thức thành phẩm Thưởng thức thành phẩm

Thưởng thức thành phẩm

Canh nóng múc ra tô, cho ngò rí và tiêu để món canh thêm thơm ngon và hấp dẫn. Món canh củ sen hầm xương ngon hơn khi dùng nóng. Bạn có thể thưởng thức món canh này kèm với cơm trắng.

Lưu ý, khi mua thực phẩm, hãy chọn xương heo tươi, màu hồng nhạt, không có mùi hôi. Củ sen cần chọn to và ngắn, láng mịn và có màu vàng tươi. Cà rốt nên chọn loại cỡ vừa, không to cũng không nhỏ, không có vết lồi lõm.

Cách nấu canh củ sen hầm xương không hề khó, thậm chí rất đơn giản. Món canh này không chỉ dễ ăn mà còn bổ dưỡng. Hãy thường xuyên thêm vào thực đơn gia đình nhé.

Sen Đại Việt - Sen của Người Việt

1