Lễ hội Ẩm thực “Tinh hoa Nghề Bún” tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023 thu hút đông đảo du khách, người dân

CEO Hương Diana
Lễ hội ẩm thực Festival Nghề truyền thống Huế 2023 đang thu hút sự chú ý của đông đảo du khách và người dân. Với nhiều hoạt động hấp dẫn, lễ hội không chỉ là...

Lễ hội ẩm thực Festival Nghề truyền thống Huế 2023 đang thu hút sự chú ý của đông đảo du khách và người dân. Với nhiều hoạt động hấp dẫn, lễ hội không chỉ là dịp để thưởng thức các món ăn tuyệt vời mà còn là cơ hội để tôn vinh và quảng bá những nét tinh hoa của nghề bún, một nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực xứ Huế.

Tinh hoa của nghề bún

Lễ hội sẽ khai mạc với không gian trưng bày hành trình nghề bún, giới thiệu những dụng cụ làm bún từ xưa đến nay của nghệ nhân làng bún Vân Cù, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Đây là cơ hội để các nghệ nhân trình diễn hành trình nghề bún, từ quá trình sản xuất ra sợi bún cho đến giá trị lịch sử và tinh hoa của nghề.

Sự hòa quyện văn hóa và ẩm thực

Không gian lễ hội được tổ chức đậm nét văn hóa truyền thống ẩm thực xứ Huế. Với hơn 50 gian hàng trang trí đẹp, thực đơn phong phú và đa dạng, lễ hội giới thiệu đến người dân Cố đô Huế và du khách những đặc trưng của ẩm thực xứ Huế cũng như các vùng và miền khác trên cả nước.

Kỷ lục Việt Nam

Đặc biệt, Ban tổ chức lễ hội sẽ thực hiện việc xác lập kỷ lục Việt Nam "Bún xào thập cẩm kiểu Huế 1.000 dĩa phục vụ 1.000 người ăn một lần tại chỗ." Đây là một hoạt động độc đáo và hấp dẫn của lễ hội, thể hiện sự phong phú và độc đáo của ẩm thực Huế.

Hình ảnh về lễ hội

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại lễ hội:

Nghệ nhân giới thiệu tinh hoa nghề bún đến du khách tại lễ hội ẩm thực

Ảnh: Nghệ nhân giới thiệu tinh hoa nghề bún đến du khách tại lễ hội ẩm thực.

Lễ hội ẩm thực tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023

Ảnh: Lễ hội ẩm thực tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023.

Lễ hội ẩm thực tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023

Ảnh: Lễ hội ẩm thực tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023.

Lễ hội ẩm thực tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023

Ảnh: Lễ hội ẩm thực tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023.

Lễ hội ẩm thực "Tinh hoa nghề Bún" tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023 là một sự kiện đáng chú ý không chỉ với người dân Huế mà còn với du khách. Hãy tham gia lễ hội để thưởng thức những món ăn tuyệt vời và tìm hiểu về nghề bún, một nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực xứ Huế.

1