Xem thêm

Cách làm tôm chiên xù giòn lâu, ráo dầu ngon như nhà hàng ai cũng thích

CEO Hương Diana
Tôm chiên xù không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang lại niềm vui cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Món ăn này không chỉ thường xuất hiện trong bữa ăn gia...

Tôm chiên xù không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang lại niềm vui cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Món ăn này không chỉ thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình mà còn là một món đặc biệt để chiêu đãi trong các bữa tiệc lớn tại nhà hàng và quán ăn. Với hình thức đẹp mắt, sang trọng và hương vị thơm ngon hấp dẫn, tôm chiên xù luôn là một món ăn được lòng rất nhiều thực khách.

Nguyên liệu làm tôm chiên xù

Để làm tôm chiên xù thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Tôm sú tươi 500g
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột chiên giòn, bột chiên xù
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, hạt tiêu, tương ớt, tương cà

nguyên liệu làm tôm chiên xù nguyên liệu làm tôm chiên xù

Cách làm tôm chiên xù đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tôm chiên xù

  • Tôm cắt bỏ phần râu, đầu chân và lột vỏ, giữ lại phần đuôi. Dùng dao khía đôi lưng tôm nhưng không làm đứt tôm. Rửa sạch tôm và dùng dao đập nhẹ để thịt tôm được dẹt ra.
  • Đập trứng gà vào một bát và khuấy đều.
  • Chuẩn bị bột chiên giòn và bột chiên xù trên bát hoặc đĩa riêng.

sơ chế nguyên liệu sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho tôm

  • Cho tôm vào bát tô lớn và thêm 1/2 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt. Trộn đều tôm và gia vị để tôm ngấm và ướp trong 15 phút.

tẩm ướp gia vị cho tôm tẩm ướp gia vị cho tôm

Bước 3: Tẩm bột cho tôm

  • Nhúng phần đuôi tôm vào bột chiên giòn cho bột thấm đều. Sau đó, nhúng tôm vào bát trứng, cuối cùng lăn qua bột chiên xù để bột bao phủ lên tôm. Xếp tôm lăn qua bột chiên ra đĩa và làm lần lượt các bước cho tới khi hết tôm.

tẩm bột cho tôm tẩm bột cho tôm

Bước 4: Chiên vàng tôm

  • Làm nóng chảo và cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi, thả từng con tôm đã tẩm bột vào chảo và đun ở lửa nhỏ. Đảo tôm thật đều để cả hai mặt tôm được chiên vàng đều.

cách chiên tôm giòn cách chiên tôm giòn

  • Chiên tôm cho tới khi thấy tôm đã chín vàng giòn, sau đó vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thành phẩm món tôm chiên xù giòn tan

Tôm chiên xù sau khi hoàn thành có màu vàng ruộm bắt mắt, vị giòn tan của bột chiên kết hợp với vị ngọt mềm đặc trưng của thịt tôm khi chấm thêm chút tương ớt và tương cà sẽ khiến thực khách không thể cưỡng lại.

thành phẩm tôm chiên xù vàng giòn thành phẩm tôm chiên xù vàng giòn

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món tôm chiên xù giòn tan thơm ngon tại nhà. Hãy lưu ngay cách làm tôm chiên xù này để bổ xung vào thực đơn món ngon mỗi ngày cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!

1